Sử Dụng Son Dưỡng Môi Như Thế Nào Mới Đúng Cách

Sử dụng son dưỡng môi như thế nào dùng cách

– Với những nàng thích son thì son dưỡng ẩm môi là một trong những vật bất li thân. Lúc nào cũng phải có trong túi xách nhất là vào thời tiết nóng khô như những ngày này. Son dưỡng môi thường được sử dụng kết hợp với các loại son khác để giúp môi luôn tươi tốt. Không bị khô nứt nẻ. Nhưng ít ai biết cách xài son dưỡng môi đúng cách. Trong bài viết này Thích Son chia sẽ kinh nghiệm sử dụng son dưỡng môi như thế nào mới đúng cách cho các tín đồ son.

A. Đặc tính cơ bản của son dưỡng cho môi bạn

– Nếu bạn đang phân vân có nên sử dụng son dưỡng môi? Xài son dưỡng môi có tốt hay không? Thích Son xin trả lời. Bạn biết cách sử dụng và xài đúng cách thì nó có rất nhiều tác dụng không tưởng đến bờ môi của bạn.

1) Tính năng 1: Giữ ẩm môi chống khô nứt

– Ở Việt Nam chúng ta gần đường xích đạo nhất là miền nam. Sẽ luôn có thời tiết nóng bức và khô. Bởi vậy đôi môi thường hay chịu tác động của thời tiết mà hay bị khô môi hay là nứt nẻ môi. Nếu bạn không dùng son dưỡng ẩm môi thì rất có thể dẫn đến sự tổn thương cho môi. Và không chỉ bị hư tổn đôi môi còn bị xấu đi đôi môi của bạn. Bởi vậy lúc này son dưỡng giống như cơn mưa rào trong cơn nắng hạn.

Son dưỡng môi thường được làm từ các tinh chất thiên nhiên là chính. Nó chỉ có tác dụng tạo ra màng nước và luôn giữ cho đôi môi bạn ẩm ướt. Nhưng vì vậy nên nó không độc hại mà còn giúp bạn giữ được bờ môi luôn tươi tắn căng mọng không bị khô hay nứt nẻ.

Sử dụng son dưỡng môi đúng cách giảm khô nứt

2) Tính năng 2: Kết hợp các tinh chất kích thích môi tự chữa trị

– Một số bạn sẽ nói khô nứt môi không cần xài son dưỡng vẫn tự hết. Đó là điều đương nhiên. Bởi vì cơ thể con người có đặc tính tự sinh ra các kháng thể để tự chữa trị. Nhưng nó rất lâu và trong khoản thời gian chờ chữa trị đó chắc chắn bạn sẽ rất xấu. Bởi vì bờ môi đang chịu tổn thương. Với các nàng thích làm đẹp và tín đồ son thì đó là không chấp nhận được. “Không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không chịu làm đẹp”.

– Một số hãng son đã làm ra các loại son dưỡng không chỉ giữ ẩm môi. Mà còn kết hợp thêm 1 số tinh chất thiên nhiên có ích cho cơ thể con người như vitamin, bột cacao, halogen… để kích thích các sắc tố cũng như kháng thể trong con người để trị vết nứt, khô hay là thâm nhanh hơn. Và nó luôn bảo đảm bạn có một bờ môi tươi tốt với làn hơi nước của son dưỡng. Tùy vào từng loại từng hãng mà có các tính chất khác nhau mà phù hợp với môi bạn.

3) Tính năng 3: Sử dụng son dưỡng môi trẻ hóa bờ môi.

– Ánh nắng mặt trời không chỉ làm khô môi, nứt nẻ môi còn làm cho bờ môi bạn thâm màu và cảm giác nó già đi. Nếu bạn quan tâm đến điều đó thì nên chọn 1 số dòng son dưỡng cao cấp kết hợp thêm chất chống nắng hay chống tia bức xạ. Để giữ cho môi đỡ bị thâm. Trong các dòng son dưỡng đó có nhiều tinh chất trẻ hóa bờ môi bạn.

5 Cách Sử Dụng Son Dưỡng Môi

  • Đó là 3 tính năng cơ bản của 1 loại son dưỡng môi. Nếu bạn muốn sử dụng son dưỡng môi đúng cách thì phải hiểu tính năng của nó mới biết cách sử dụng được.

B. KINH NGHIỆM SỬ DỤNG SON DƯỠNG MÔI ĐÚNG CÁCH

– Son dưỡng môi có nhiều công dụng nhưng không biết cách xài son dưỡng môi nó sẽ bị phản tác dụng hoặc không thấy hiệu quả. 1 số kinh nghiệm sử dụng son dưỡng môi của Thích Son mà bạn nên đọc để biết cách xài hiệu quả.

1) Vệ sinh bờ môi và thải đi những tế bào chết

– Trước khi sử dụng son dưỡng môi nên vệ sinh sạch sẽ môi bằng cách tẩy rữa sau đó lấy giấy chậm khô. Để bỏ đi hết lớp dầu thừa thì son dưỡng mới thấm vào môi bạn nhanh hơn và sâu hơn mới có nhiều hiệu quả.

– Bạn không nên quên tẩy tế bào chết cho bờ môi của bạn mỗi tuần 1-2 lần. Đó cũng là 1 trong những cách bảo vệ bờ môi xinh của bạn.

Kinh nghiệm sử dụng son dưỡng môi

2) Thoa son dưỡng môi theo chiều dọc

– Nhiều bạn có thói quen thoa son theo chiều ngang đó là sai hoàn toàn. Bởi vì rãnh nếp nhăn môi của con người chúng ta là theo chiều dọc. Nếu bạn thoa ngang sẽ có chỗ có chỗ không. Vì chỗ nếp nhăn bị lồi lỏm không đều. Chúng ta nên thoa theo chiều dọc để son dưỡng môi chảy đều theo rãnh nếp nhăn. Son mới ăn đều vào môi và ăn sâu vào môi.

3) Khoản cách thời gian sử dụng son dưỡng

– Nhiều bạn lầm tưởng sử dụng càng nhiều càng tốt nhưng sự thật là không đúng. Theo các chuyên gia thì chỉ nên xài 3-5 lần một ngày. Theo Thích Son thì chỉ nên xài 3 lần thôi. 1 lần vào lúc sáng sớm khi bạn đi làm nên xài lót nền cho son khác. Nhằm giúp giữ ẩm cho môi bạn cả ngày làm việc không bị khô. Lần 2 là sau khi tắm xong chuẩn bị đi chơi với người ấy xài chung với son khác. Lần 3 là trước khi đi ngủ. Sau khi bạn đã vệ sinh sạch sẽ răng miệng và môi. Thì nên thoa 1 lần son dưỡng trước khi đi ngủ.

4) Thoa nhẹ nhàng

– Bờ môi có lớp da rất mỏng nên rất dễ bị tổn thương. Vì vậy khi thoa son bạn không nên thoa mạnh hay chà xát nhiều lần sẽ làm hư môi. Chỉ nên thoa nhẹ nhàng. Tốt nhất là thoa bằng tay mình. Vì khi sử dụng tay để thoa bạn sẽ có cảm giác mà xoa nhẹ nhàng cho môi bạn. Nếu tay bạn to thì có thể sử dụng tăm bông để thay thế.

Cách xài son dưỡng môi

5) Sử dụng kết hợp với các loại chăm sóc môi khác

– Do đặc tính của son dưỡng là chỉ giúp giữ ẩm nên thường làm nền cho son khác. Bởi vì vậy khi xài kết hợp phải xem 2 loại có bị kích ứng với nhau hay không. Nếu không sẽ gây tác hại còn nghiêm trọng hơn cho bờ môi của bạn. Tốt nhất là thường xài chung 1 hãng son. Bởi mỗi hãng son có công thức làm son riêng. Thường thì chung thương hiệu sẽ phù hợp với nhau mà không bài xích.

C. Kết Luận

Trên đây là những tính năng cơ bản của son dưỡng cũng như 5 cách sử dụng son dưỡng môi theo kinh nghiệm của Thích Son. Nó có thể phù hợp và giải quyết các thắc mắc của các nàng. Cũng như sẽ đem đến các hiệu quả khi sử dụng son dưỡng môi đúng cách. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ít cho các bạn nhiều trong việc sử dụng son dưỡng môi đúng cách. Các bạn có thắc mắc gì hay là ý kiến hay hãy để lại bình luận ở bên dưới hoặc theo dõi fanpage để thảo luận thêm.